Dịch vụ logistics & Hải quan

TOP APEC cung cấp dịch vụ và giải pháp tốt nhất cho hàng hoá xuất / nhập khẩu hoặc hàng hóa quá cảnh sang Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Tại cửa khẩu giữa Việt Nam Trung Quốc, Việt Nam Lào và Việt Nam – Campuchia, TOP APEC sẽ bố trí nhân viên trực tiếp vận chuyển lô hàng và hàng hóa từ Việt Nam đi khắp các nước

Vận chuyển tiểu ngạch qua biên giới

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới là hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới hay các nước tiến hành giao dịch. Những giao dịch này có giá trị nhỏ theo đúng quy định của pháp luật, hàng đi tiểu ngạch thường được vận chuyển bằng xe tải. Các mặt hàng của xuất nhập khẩu tiểu ngạch phổ biến là quần áo, giày dép, túi xách, hoa quả….

DSC 8723 2 - Chuyển hàng qua biên giới bằng đường bộ có những quy định gì?

Tại Việt Nam, hình thức vận chuyển tiểu ngạch khá phát triển tại biên giới giữa các nước như Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Trung quốc, cần lưu ý hình thức tiểu ngạch vẫn là dịch vụ giao hàng và vận chuyển hợp pháp khi có đầy đủ các giấy tờ kiểm định, cấp phép thông quan và vận chuyển những mặt hàng đúng quy định pháp luật.

Quy định khi vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới

Giống như các hoạt động vận chuyển hàng hóa chính ngạch, vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền. Hàng hóa muốn nhập khẩu vào nước bên kia biên giới cần phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch. Hàng vận chuyển tiểu ngạch không thể đi bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải, có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để vận chuyển chung.

Hàng hóa muốn chuyển hàng quốc tế cũng tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

Giá trị hàng hóa phi mâu dịch thông qua biên giới cũng không được vượt quá 2 triệu đồng/ người/ ngày. Người muốn thực hiện việc trao đổi, mua bán qua biên giới phải là cư dân biên giới, có hộ khẩu thường trú tại khu vực tiếp giáp hay các nước có chung biên giới được phép giao thương hàng hóa.

 

Ưu điểm khi sử dụng chuyển hàng đường bộ qua biên giới

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới có chi phí ít hơn so với sử dụng vận chuyển chính ngạch, mức thuế suất phải chịu thấp hơn và không cần hóa đơn chứng từ thanh toán. Thời gian vận chuyển tiểu ngạch cũng nhanh chóng hơn so với các hình thức khác khi các tuyến đường vận chuyển qua biên giới hiện nay khá thuận lợi, ổn định. Hàng hóa sử dụng vận chuyển tiểu ngạch không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ. Một vài mặt hàng trước khi thông quan bạn không nhất thiết chuẩn bị các giấy tờ pháp lý để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, chất lượng hàng hóa… như khi đi bằng chính ngạch.

 

Rất vui được hợp tác với quý khách

Cảm ơn  quý khách đã quan tâm!

 

TOP APEC CO., LTD
Địa chỉ: 362/6C Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
Hotline:
 0916 32 93 93
Email: topapecmai@gmail.com